Phương pháp xử lý chống thấm trần nhà cho các hộ dân

Admin
01/09/2017

Với nhịp độ phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay. Việc các công trình xây dựng như chung cư cao tầng, cầu đường, công trình dân sinh... được xây dựng rất nhiều. Quá trình xây dựng có sự tham gia của các xe tải, xe ben, xe cẩu chuyên dùng, máy xúc... Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các công trình được xây dựng trước đó. Hiện tượng nứt gãy, lún sụt, thấm dột... đã diễn ra nhiều hơn. Trong đó hiện tượng thấm dột trần nhà là khá phổ biến. Bạn đã biết cách chống thấm dột chưa?

chống thấm dột trần nhà

Hiện tượng thấm dột thường diễn ra ở mùa mưa, vì khi đó lượng nước được tích tụ nhiều, sau đó sẽ ngấm theo những vết nứt hoặc do tuổi thọ của trần nhà đã cao nên lâu ngày sẽ có hiện tượng này. Điều này ngoài việc ảnh hưởng đến tính thấm mỹ của ngồi nhà mà nó còn ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Có nhiều cách để xử lý chống thấm trần nhà. Dưới đây là một số nguyên nhân và một số phương pháp cơ bản để bạn có thể xử lý chống thấm dột tại các công trình xây dựng.

chống thấm dột trần nhà

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột:
- Do tuổi thọ của kết cấu mái nhà đã quá lâu, nước lâu ngày tích tụ sẽ có hiện tượng thấm dột, nhất là vào mùa mưa.
- Do tác động của môi trường xung quanh, hiện tượng sụt lún dẫn đến nứt gãy, cho dù rất nhỏ nhưng khi đó nước sẽ dễ dàng thấm qua gây nên hiện tượng này.
- Do quá trình xây dựng, sử dụng vật liệu lẫn nhiều tạm chất, sau một thời gian những tạp chất này bị phân hủy để lại chỗ chống làm nước có thể xâm nhập vào bên trong.
Một số phương pháp xử lý chống thấm dột trần nhà.

chống thấm dột trần nhà

- Khi tường, trần nhà bị thấm dột ở hiện tượng nước ngấm gây nên mốc, ố vàng... ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà thì ta có thể xử lý thấm dột bằng cách dùng sơn chống thấm.


- Nếu khi trần nhà bị thấm dột ở mức rỉ nước, nước có thể nhỏ từng giọt thì chúng ta cần xử lý thấm dột bằng cách dùng một lớp vật liệu chống thấm nước, cho kết dính với trần nhà bằng keo sao cho che đủ rộng ở khu vực bị thấm.

chống thấm dột trần nhà


- Nếu hiện tượng thấm dột theo đường nứt nhỏ ta có thể xử lý thấm dột bằng phương pháp dùng nước xi măng đặc hoặc đắp thêm một lớp vữa xi măng cát để vít đi khe nứt này.

Đó là một số phương pháp để ta có thể khắc phục phần nào hiện tượng thấm dột. Để chống thấm trần nhà được hiệu quả nhất thì chúng ta cần tìm đến dịch vụ của một đơn vị chuyên xử lý chống thấm dột uy tín. Vì ở đó thì ngoài đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vật liệu chống thấm tốt, họ còn có nhiều kinh nghiệm thi công những công trình trước đó.

Hy vọng những phương pháp cơ bản trên phần nào giúp độc giả xử lý thấm dột, chống thấm trần nhà hiệu quả hơn.

 

Viết bình luận: