Lưu ý khi chống thấm trần nhà tại Ba Đình bằng màng khò bitum

Trịnh Hữu Chúc
04/12/2017

Không giống như khi lựa chọn phương án chống thấm trần nhà tại Ba Đình bằng sika hay các loại hóa chất chống thấm khác, màng khò bitum yêu cầu đến những kỹ năng và cách thức xử lý khác nhau. Chắc chắn rằng, để có thể đạt được hiệu quả triệt để cho giá trị sử dụng lâu dài, mỗi đơn vị thi công sẽ cần cân nhắc một số lưu ý nhất định.

chống thấm bằng màng khò bitum

Màng khò bitum với độ dày từ 3 - 5 mm là loại vật liệu chắc chắn với khả năng ngăn nước gần như tuyệt đối. Chính vì vậy nên màng khò thường được ưu ái cho các hạng mục thi công chống thấm dột tại Hà Nội chịu tác động lớn từ nước như trần nhà, sàn nhà vệ sinh hay hố thang máy.

chống thấm bằng màng khò bitum

Nếu việc thi công chống thấm tầng hầm tại Ba Đình bằng sika được đánh giá là “dễ dàng” hơn rất nhiều vì các loại vật chất lỏng có khả năng phủ và dàn trải, thẩm thấu tốt hơn. Thì đối với màng khò bitum, sẽ đòi hỏi đến kỹ năng và tay nghề thành thạo để có thể dàn phủ đều trên bề mặt, nhất là ở những vị trí không được bằng phẳng, lồi lõm.

>>> Chỉ nên lựa chọn phương pháp thi công chống thấm trần nhà tại Ba Đình bằng màng khò nóng bitum nếu có được sự hỗ trợ từ đội ngũ thợ giỏi, tay nghề vững, nhiều kinh nghiệm thực tế.

chống thấm bằng màng khò bitum

Điểm quan trọng nhất khi thi công chống thấm trần nhà tại Ba Đình là điểm nối tiếp giáp giữa các tấm màng. Đặc biệt đối với sàn nhà vệ sinh, khu vực hố thoát sàn luôn là điểm cần lưu ý nhất. Nếu không cẩn thận, thiếu nhiệt hay quá nhiệt, cắt ghép không khớp thì rất dễ bong tróc, và nước dễ dàng xuyên thấm qua.

>>> Chống thấm trần nhà, chống thấm dột tại Hà Nội cho nhà vệ sinh bằng màng khò nóng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng chi tiết.

chống thấm bằng màng khò bitum

So sánh với sika lỏng, màng khò bitum có độ đàn hồi kém hơn do đó chúng ta chỉ nên lựa chọn phương án thi công này cho các hạng mục công trình ở điều kiện nhiệt độ tương đối ổn định như nhà vệ sinh. Đối với chống thấm trần nhà tại Ba Đình, nếu biên độ dao động nhiệt không quá lớn khiến màng co giãn nhiều, nhanh hư hỏng thì chúng ta vẫn có thể áp dụng. Hoặc nếu không, sẽ cần đến các loại phụ gia cách nhiệt để đảm bảo tuổi thọ cho màng khò theo giá trị sử dụng của công trình.

>>> Đòi hỏi phương án cân đối nhiệt để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho màng khò bitum.

Màng khò bitum thường không sử dụng cho hoạt động thi công chống thấm tường tại Ba Đình. Nếu bạn cần 1 phương án khắc phục cho tường nhà, chúng ta nên cân nhắc giữa các lựa chọn như:

chống thấm bằng màng khò bitum

- Chống thấm tường tại Ba Đình bằng sơn cao cấp

- Chống thấm tường tại Ba Đình bằng hóa chất chống thấm dạng xịt

- Chống thấm tường nhà tại Ba Đình bằng hóa chất chống thấm dạng lỏng (bê tông gốc xi măng chống thấm)

Quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ đến 0904 355 979 để được tư vấn chi tiết hơn cho từng phương pháp.

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ!

Viết bình luận: